Điều gì xảy ra khi bạn ăn thịt gà mỗi ngày?

Thịt gà là một trong những nguồn protein phổ biến và được tiêu thụ rộng rãi nhất. Nó là thực phẩm chính của nhiều người! Nó là một nguồn protein chất lượng cao tương đối rẻ và cực kỳ linh hoạt.

dieu gi xay ra khi ban an thit ga moi ngay 092 5501043

Thịt gà là một trong những nguồn protein phổ biến và được tiêu thụ rộng rãi nhất – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Nếu bạn đang chế biến thịt gà của mình theo cách không bao gồm một lượng lớn chất béo, muối hoặc đường thêm vào, thì đây là 9 tác dụng đối với sức khỏe mà bạn có thể gặp khi bạn thường xuyên ăn thịt gà, theo Eat This, Not That!

1. Xương chắc khỏe

Canxi và vitamin D dường như được chú ý khi thảo luận về sức khỏe của xương. Nhưng protein là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc ngăn ngừa loãng xương và giữ cho khung xương của bạn khỏe mạnh.

Vì thịt gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao nên việc ăn món này thường xuyên sẽ cung cấp ít nhất một trong nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho xương của bạn.

2. Cảm thấy hài lòng hơn vào giờ ăn

Bao gồm các nguồn protein, chẳng hạn như thịt gà, vào bữa ăn có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn, do đó có thể giúp bạn chống lại cơn thèm ăn sau bữa tối.

3. Có thể cải thiện hoạt động trí não

dieu gi xay ra khi ban an thit ga moi ngay 00b 5501043

Salad gà – SHUTTERSTOCK

Thịt gà có chứa choline, một chất dinh dưỡng có vai trò trong trí nhớ và các chức năng khác của não.

Dữ liệu cho thấy những người tiêu thụ nhiều choline hoạt động tốt hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ so với những người không tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng này.

Và vì thịt gà cũng chứa vitamin B12, một chất dinh dưỡng có liên quan đến chức năng ghi nhớ, nên tiêu thụ thịt gà có thể là một thực phẩm tăng cường trí não nhờ kết hợp B12/choline.

4. Có cảm giác khỏe mạnh hơn

Thịt gà có chứa tryptophan, một loại a xít amin có vai trò làm tăng mức độ serotonin (hoóc môn “tạo cảm giác tốt”). Mức serotonin thấp có liên quan đến chứng trầm cảm, vì vậy, hỗ trợ mức độ lành mạnh bằng cách ăn thịt gà hoặc cách khác có thể giúp bạn cảm thấy tốt nhất.

5. Cảm thấy bớt mệt mỏi

Nếu bạn bị thiếu m.áu do thiếu sắt, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi thường xuyên – ngay cả sau khi bạn đã ngủ yên. Nếu bạn đang tiêu thụ thịt gà sẫm màu, bạn đang nhận được sự tăng cường chất sắt, có thể giúp bổ sung mức độ và giúp bạn khắc phục tình trạng thiếu hụt.

6. Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Miễn là bạn đang chọn những miếng thịt gà nạc và bạn đang chuẩn bị, không chiên, tẩm bơ và tẩm gia vị không tốt cho sức khỏe, ăn nó có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Cụ thể, ăn nó như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể có thể làm giảm cholesterol LDL “xấu” và cholesterol toàn phần.

7. Có thể cải thiện khả năng sinh sản

Bất kể bạn là nam hay nữ, nếu bạn đang cố gắng thụ thai, bạn có thể muốn thêm thịt gà vào đĩa của mình.

Các chuyên gia cho rằng tuân thủ chế độ ăn lành mạnh bao gồm gia cầm có liên quan đến khả năng sinh sản tốt hơn ở phụ nữ và chất lượng t.inh d.ịch tốt hơn ở nam giới, theo Eat This, Not That!

8. Có thể giảm tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng

Tại Mỹ, ung thư đại trực tràng là nguyên nhân đứng hàng thứ 3 trong số các ca t.ử v.ong do ung thư. Và trong khi nhiều yếu tố đóng một vai trò trong sự phát triển của nó, bao gồm gia cầm trong chế độ ăn uống của bạn (như thịt gà) có thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh này.

9. Có thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng

Quá nhiều thức ăn không phải là điều tuyệt vời. Khi bạn tập trung trên một loại thực phẩm, bạn có nguy cơ hạn chế các loại khác và bỏ lỡ một số chất dinh dưỡng siêu quan trọng.

Nếu bạn đang ăn thịt gà mỗi ngày, bạn có thể không ăn các nguồn protein khác như hải sản, đậu, các loại đậu và các lựa chọn khác mang lại những lợi ích độc đáo mà thịt gà không có.

Ăn thịt gà không phải là điều xấu, miễn là bạn đang ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh khác để ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng trong thời gian dài, theo Eat This, Not That!

Bà bầu uống sữa tươi không đường được không?

Thay vì ngán ngẩm với sữa bầu, bà bầu có thể thay đổi khẩu vị bằng cách tìm kiếm dòng sữa mới lạ, cung cấp đa dạng dinh dưỡng cho con. Sữa tươi không đường vì thế trở thành sự lựa chọn số 1 bởi những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

Thế nhưng, rất nhiều mẹ vẫn băn khoăn không biết liệu bà bầu uống sữa tươi không đường có được hay không, có gây ảnh hưởng gì cho con không. Câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, đồng thời, mách bạn top 4 sữa tươi không đường tốt cho bà bầu bán chạy nhất thị trường 2020.

1. Bà bầu uống sữa tươi không đường được hay không?

Theo các chuyên gia, chưa có một bằng chứng khoa học hay nghiên cứu lâm sàng nào cho thấy bà bầu không nên uống sữa tươi không đường. Hay loại sữa này vượt trội hơn loại sữa kia. Cả sữa bầu và sữa tươi đều mang đến những lợi ích sức khỏe tích cực cho bà bầu. Vì thế, mẹ bầu chỉ cần lựa chọn sữa theo sở thích và khẩu vị của bản thân.

ba bau uong sua tuoi khong duong duoc khong 3ed 5493851

Đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ, vì đang trong giai đoạn nghén nên cơ thể mẹ rất khó tiếp nhận sữa bầu. Mẹ nên lựa chọn thay thế bằng sữa tươi để bổ sung đủ dưỡng chất cho con yêu khỏe mạnh.

Dĩ nhiên, sữa bầu là loại sữa chuyên cho các bà bầu, cung cấp các loại vitamin B12, sắt, axit folic cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ. Các loại sữa tươi không có đủ những chất đó nên nếu uống sữa tươi thay thế, mẹ cần uống thêm vi chất từ nguồn khác để thai nhi phát triển toàn diện.

2. Bà bầu uống sữa tươi không đường có tốt hay không?

Bà bầu uống sữa tươi không đường có tốt không? Câu trả lời tất nhiên là rất tốt rồi. Trong sữa tươi không đường, có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

– Giàu protein: Cung cấp năng lượng, tăng cường sức khỏe dồi dào.

– Chất béo: Góp phần hình thành các mô tế bào mới, ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch và phát triển trí não bé.

– Sữa tươi không đường chứa chất carbohydrate, có tác dụng tăng hấp thụ canxi, photpho, tham gia vào quá trình tổng hợp vitamin B.

– Giàu vitamin A, B, B2, B12 kích thích vị giác, củng cố hệ tiêu hóa, mẹ bầu ăn ngon ngủ ngon hơn. Ngoài ra, các loại vitamin này còn hỗ trợ não bộ phát triển toàn diện.

– Chứa các khoáng chất thiết yếu như: sắt, canxi, photpho, magie,… giúp cả mẹ và bé có một hệ xương chắc khỏe.

– Hàm lượng canxi cao trong sữa bổ sung canxi cần thiết cho cơ thể mẹ. Nhất là giai đoạn giữa và cuối thai kỳ, khi nhu cầu canxi tăng lên. Đồng thời, sữa hỗ trợ phát triển chiều cao của bé yêu ngay từ khi trong bụng mẹ.

– Sữa tươi có chứa axit amin tryptophan kích thích giấc ngủ an lành, sâu giấc.

– Sữa tươi không đường giúp bổ sung DHA cho mẹ bầu, giúp mẹ có thai kỳ khỏe mạnh và con thông minh.

3. Nên lựa chọn loại sữa tươi không đường nào cho bà bầu?

Sữa tươi không đường được phân chia thành 2 loại: sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng.

Sữa tươi thanh trùng là loại sữa mới vắt, giữ nguyên lợi khuẩn sống bên trong. Đây là loại sữa có giá trị dinh dưỡng cao nhưng giá thành cao hơn sữa tiệt trùng, thời hạn dùng không quá 10 ngày. Sữa thanh trùng không được khuyến cáo dành cho bà bầu vì chưa trải qua quy trình chắt lọc kỹ càng.

ba bau uong sua tuoi khong duong duoc khong 6ac 5493851

Trong khi đó, sữa tươi tiệt trùng là loại sữa được xử lý ở nhiệt độ nhất định, t.iêu d.iệt cả lợi khuẩn và vi khuẩn có hại. Vì thế, chất dinh dưỡng và vitamin trong sữa tiệt trùng thấp hơn nhiều so với thanh trùng. Tuy nhiên, bù lại thời gian sử dụng lâu hơn, giá thành rẻ và dễ bảo quản hơn. Loại này nên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú vì đảm bảo yếu tố an toàn hơn.

4. Bà bầu uống sữa tươi không đường liều lượng nào phù hợp?

Mặc dù sữa tươi không đường cung cấp nhiều dưỡng chất cho mẹ và bé, nhưng mẹ bầu cũng không nên lạm dụng. Để ngăn chặn tình trạng thừa chất, mẹ chỉ nên uống khoảng 400 – 600ml, kết hợp uống thêm sữa đậu nành. Không nên uống quá nhiều vào một lúc mà có thể chia nhỏ theo từng bữa.

5. Thời điểm uống sữa tươi không đường tốt cho bà bầu?

Mẹ bầu nên bắt đầu uống sữa tươi vào tuần thứ 20 của thai kỳ. Lúc đó, các cơ quan, bộ phận trên cơ thể bé đã có sự phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, cần hấp thu dinh dưỡng nhiều hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần lưu ý, không uống sữa tươi cùng nước trái cây, chocolate vì chúng sẽ phá hủy hàm lượng canxi có trong sữa. Không đun sữa ở nhiệt độ cao sẽ khiến sữa mất chất.

Bài viết trên đây của Bikipdepxinh.com đã giải đáp được tất thảy những thắc mắc của bạn về vấn đề bà bầu uống sữa tươi không đường được không. Cùng với đó, từ những gợi ý sữa tươi không đường tốt nhất thị trường hiện nay hi vọng các mẹ bầu tìm được loại sữa phù hợp với khẩu vị và thể trạng bản thân nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *