3 hành vi của nam giới có thể gây hại nghiêm trọng tới tử cung của nữ giới, ngừng ngay trước khi quá muộn

Đừng vì quá chiều đối tác mà để vùng dưới chịu nhiều tác động xấu, nếu bạn cũng đang gặp phải 3 vấn đề này, hãy sửa ngay càng sớm càng tốt.

Đối với nữ giới, việc bảo vệ sức khỏe tử cung là điều rất quan trọng. Chức năng tử cung làm việc tốt sẽ khiến cơ thể nữ giới khỏe mạnh, hỗ trợ khả năng sinh sản ổn định. Ngoài quan tâm đến việc chăm sóc tử cung, phái nữ cũng cần tránh để nam giới tạo tác động xấu lên vùng tử cung của mình.

Trong đó, có 3 hành vi từ nam giới dễ gây tổn hại nghiêm trọng tới tử cung của nữ giới, cần sửa ngay trước khi quá muộn.

1. Quan hệ không dùng biện pháp tránh thai

Nhiều người nghĩ rằng, khi x.uất t.inh để “cậu nhỏ” ra ngoài sẽ giảm nguy cơ có thai hiệu quả. Nhưng thực tế, khi nam giới gần x.uất t.inh, dù ngay lập tức rút ra khỏi cơ thể nữ giới thì một lượng nhỏ t.inh t.rùng vẫn có thể rỉ lại bên trong. Trường này rất dễ đậu thai và những cặp đôi chưa có kế hoạch sinh con lại chọn giải pháp phá thai ngoài ý muốn. Điều này diễn ra liên tục sẽ gây nguy hại lớn đến sức khỏe tử cung của nữ giới và làm tăng cao nguy cơ gây vô sinh.

3 hanh vi cua nam gioi co the gay hai nghiem trong toi tu cung cua nu gioi ngung ngay truoc khi qua muon 2fb 5253379

2. Quan hệ trong kỳ “rớt dâu”

Trong kỳ “rụng dâu”, tử cung của nữ giới ở trạng thái mở nên việc quan hệ t.ình d.ục vào thời điểm này có thể khiến tử cung bị tổn thương. Hơn nữa, khi g.iao h.ợp lúc này cũng dễ đưa một số vi khuẩn vào cơ thể nữ giới, từ đó dẫn đến các bệnh viêm nhiễm ở nữ giới.

Ngoài ra, phái nữ có lượng k.inh n.guyệt ra nhiều cũng có thể gặp phải cảm giác khó chịu trong khi cả hai đang g.iao h.ợp.

3 hanh vi cua nam gioi co the gay hai nghiem trong toi tu cung cua nu gioi ngung ngay truoc khi qua muon 64b 5253379

3. Quan hệ khi vừa sinh xong

Nhiều nam giới nghĩ rằng, họ có thể quan hệ với vợ của mình ngay sau khi sinh con vào tháng thứ 10. Tuy nhiên, nghiên cứu từ y học đã chỉ ra rằng, với người mang thai phải mất khoảng 6 tuần để tử cung trở lại kích thước bình thường.

Một số người có thể chất kém thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn để hồi phục. G.iao h.ợp sớm có thể ảnh hưởng đến việc chữa lành vết thương ở nội mạc tử cung nữ giới và kéo dài thời gian tiết dịch, từ đó dẫn đến việc gây tổn thương nghiêm trọng tới tử cung.

3 hanh vi cua nam gioi co the gay hai nghiem trong toi tu cung cua nu gioi ngung ngay truoc khi qua muon 155 5253379

Ở cữ vào mùa thu, mẹ bỉm sữa cần nhớ những điều này để vừa nhiều sữa cho con, vừa mau phục hồi

Nhiều bà mẹ không chú ý đến việc kiêng cữ trong thời gian ở cữ. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân về lâu về dài.

Nhiều bà mẹ bỉm sữa không chú ý đến việc phục hồi sức khỏe và kiêng cữ sau sinh. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của họ về dài. Sinh nở vào mùa thu, dưới đây là một số điều mà sản phụ cần lưu ý

Vận động phù hợp

Theo ý kiến của nhiều người cao t.uổi, phụ nữ sau khi sinh không nên ra khỏi giường mà nên nằm một chỗ. Trên thực tế, trong thời gian ở cữ, mẹ bỉm sữa không nên chỉ nằm lì ở trên giường mà nên tập thể dục, vận động nhẹ để thúc đẩy tiết sản dịch và phục hồi tử cung. Ngoài ra, việc vận động phù hợp có lợi cho sự phục hồi cơ và dây chằng sàn chậu. Vì vậy, sản phụ nên ra khỏi giường càng sớm càng tốt tùy theo thể trạng.

o cu vao mua thu me bim sua can nho nhung dieu nay de vua nhieu sua cho con vua mau phuc hoi 33e 5249164

Chú ý đến vệ sinh cá nhân

Nhiều mẹ cho rằng họ không nên tắm rửa, gội đầu, đ.ánh răng. Tuy nhiên, việc kiêng cữ này rất phản khoa học. Trong tuần đầu sau sinh, sản dịch tiết ra rất nhiều, nếu không vệ sinh kịp thời rất dễ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của sản phụ. Vì vậy, các bà mẹ sau sinh cần thường xuyên tắm rửa, gội đầu, thay quần áo, giữ vệ sinh sạch sẽ. Bạn nên chú ý tắm, gội bằng nước nóng, không chạm vào nước lạnh.

o cu vao mua thu me bim sua can nho nhung dieu nay de vua nhieu sua cho con vua mau phuc hoi 4e0 5249164

Đ.ánh răng

Trong quá trình ở cữ, mẹ bỉm sữa ăn nhiều hơn bình thường. Điều này gây cặn thức ăn bám lại giữa các kẽ răng. Vì vậy, bạn cần đ.ánh răng nhiều hơn để tránh nguy cơ sâu răng hoặc mắc các bệnh răng miệng.

Tránh gió lạnh

Trong thời gian ở cữ, mẹ bỉm sữa chú ý không tiếp xúc với gió lạnh, nước lạnh. Tiếp xúc với gió lạnh, nước lạnh trong thời gian này khiến bạn dễ mắc bệnh thấp khớp.

o cu vao mua thu me bim sua can nho nhung dieu nay de vua nhieu sua cho con vua mau phuc hoi 265 5249164

Tránh nằm trong thời gian dài

Trong thời gian ở cữ, mẹ sữa nằm hoặc ngồi trong thời gian dài sẽ gây áp lực lớn lên eo, lưng, hông, không chỉ gây ảnh hưởng đến sự hồi phục cơ sàn chậu mà còn gây ra đau lưng. Bạn nên ra khỏi giường đi vệ sinh, ngồi cho con bú, pha sữa, đi lại nhẹ nhàng sau bữa ăn để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Giữ tinh thần lạc quan

Các bà mẹ mới sinh thường dễ bị tổn thương hoặc nhạy cảm hơn do mất cân bằng hormone sau sinh. Một vài lời nói cũng có thể khiến bạn buồn bã, ủ dột. Lúc này, bạn cần giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ để cơ thể tiết ra nhiều sữa cho con. Nghiên cứu đã chứng minh rằng sản phụ bị căng thẳng cũng ảnh hưởng đến lượng sữa mà họ tiết ra. Tâm trạng buồn bã, chán nản làm ảnh hưởng đến sức khỏe của sản phụ, cũng như dễ dẫn đến tình trạng trầm cảm sau sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *