Đàn ông bao lâu x.uất t.inh một lần được coi là khỏe mạnh?

Nhiều thông tin khoa học cho rằng phái nam cần x.uất t.inh 21 lần trong 1 tháng để khoẻ mạnh, nhưng nó có thực sự đúng hay không?

Theo như một nghiên cứu từ tạp chí chuyên ngành Niệu khoa Châu Âu (European Urology) vào năm 2016, việc x.uất t.inh ít nhất 21 lần mỗi tháng có thể làm giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến t.iền liệt. Nghiên cứu này dựa trên thông tin từ hơn 30.000 người đàn ông tham gia và kể từ đó, con số “21″ được người ta truyền miệng, rằng việc x.uất t.inh 21 lần trong một tháng là cơ sở để có một đời sống t.ình d.ục lành mạnh ở phái nam.

dan ong bao lau xuat tinh mot lan duoc coi la khoe manh 499 5252758

Một nghiên cứu từng cho rằng phái nam nên x.uất t.inh 21 lần trong 1 tháng để giảm nguy cơ ung thư tuyến t.iền liệt.

Tuy nhiên, trang Healthline đã chỉ ra rằng điều này không nên được xem là “chân lý”, bởi nghiên cứu trên đã dựa vào hai lần tổng hợp thông tin tự cung cấp của người tham gia về số lần x.uất t.inh cũng như tình trạng sức khoẻ vùng tuyến t.iền liệt. Nghĩa là kết quả của cuộc khảo sát này vẫn chỉ mang tính tương đối vì nó dựa trên trí nhớ chủ quan của người tham gia. Mặt khác, nghiên cứu này cũng không phân rõ việc x.uất t.inh từ t.hủ d.âm hoặc từ các hoạt động t.ình d.ục với một đối tác (nguyên do dẫn đến x.uất t.inh cũng có thể có vai trò quan trọng trong việc phân tích và nghiên cứu). Vậy thì câu hỏi đặt ra ở đây là:

X.uất t.inh thường xuyên có giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến t.iền liệt không?

dan ong bao lau xuat tinh mot lan duoc coi la khoe manh ce1 5252758

X.uất t.inh có làm giảm nguy cơ ung thư tuyến t.iền liệt thật sự?

Tuy rằng nghiên cứu nói trên có chỉ ra sự tương quan giữa việc x.uất t.inh thường xuyên với khả năng ung thư tuyến t.iền liệt, nhưng đó không được xem là câu trả lời tuyệt đối do còn thiếu quá nhiều bằng chứng và cơ sở. Mặt khác, đã có một nghiên cứu mới vào năm 2004 từ Pubmed Central được tổ chức với cùng nhóm người tham gia nói trên, nhưng lại không thu được liên kết nào giữa việc x.uất t.inh và khả năng ung thư tuyến t.iền liệt.

Đây là do hầu hết các nghiên cứu trước đó đều dựa vào bảng câu hỏi khảo sát và câu trả lời do người tham gia cung cấp, trong đó bao gồm các yếu tố như: độ t.uổi của người tham gia khi lần đầu x.uất t.inh, số lượng những đối tác t.ình d.ục trước và sau 30 t.uổi, khoảng thời gian mà họ x.uất t.inh thường xuyên nhất… Phần lớn người tham gia thông thường sẽ không có đáp án chính xác cho những câu hỏi trên và có khả năng gây ra nhiều biến số trong quá trình phân tích, nghiên cứu.

Nếu không chống ung thư thì x.uất t.inh có lợi ích gì về mặt sức khoẻ nói chung?

dan ong bao lau xuat tinh mot lan duoc coi la khoe manh 46f 5252758

Hưng cảm t.ình d.ục có thể sản sinh oxytocin và dopamine, hai hoá chất liên quan đến cảm xúc vui vẻ, tích cực.

Trong thực tế, chưa có nghiên cứu chính thức và đáng tin cậy nào cho thấy sự liên kết rõ ràng giữa x.uất t.inh và lợi ích sức khoẻ. Tuy nhiên x.uất t.inh là kết quả của cảm giác kích thích/hưng phấn t.ình d.ục, và sự hưng phấn này đã được chứng minh là dẫn tới sự tăng trong lượng oxytocin và dopamine. Oxytocin liên quan đến cảm giác tích cực, vui vẻ, thoải mái và giảm stress. Dopamine cũng có thể sản sinh ra các cảm giác lạc quan, yêu đời. Việc này có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ trong một thời gian nhất định và có thể làm tăng chất lượng cuộc sống, giúp thêm yêu đời và thậm chí là tăng hiệu suất làm việc, học tập.

Vậy thì x.uất t.inh quá nhiều hoặc quá ít có hệ quả gì đặc biệt hay không?

Nhiều người cho rằng việc không x.uất t.inh thường xuyên có thể dẫn đến khó chịu do khái niệm “nghẹn”, khi năng lượng tích trữ quá nhiều mà không có nơi để thoát ra. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng về chuyện này, bởi ngay cả khi không t.hủ d.âm hoặc quan hệ t.ình d.ục, cơ thể của bạn vẫn sẽ tìm ra cách để giải phóng thông qua việc mộng tinh (wet dreams) chẳng hạn, theo như trang Healthline. Vậy nên bạn không cần phải t.hủ d.âm hoặc quan hệ khi không muốn nếu chỉ vì “đủ số lượng”.

Mặt khác, có nhiều người lo lắng rằng t.hủ d.âm sẽ làm hao hụt lượng t.inh t.rùng, nhưng đó cũng tuỳ thuộc vào tần suất và độ thường xuyên. Song có một sự thật là bạn sẽ gần như không thể “hết” t.inh t.rùng được. Bởi vì trong thực tế, cứ mỗi giây là có khoảng 1.500 t.inh t.rùng được sản sinh ra, và con số có thể lên đến vài triệu mỗi ngày. Với lượng t.inh t.rùng dồi dào như thế, bạn sẽ không thể “xài hết” nếu biết điều độ.

Kết luận:

Đừng nên dựa vào một con số nhất định để quyết định xem mình nên t.hủ d.âm hay quan hệ bao nhiêu lần, bởi vì cơ thể bạn không phải là một chiếc máy, và không ai giống ai. Con số 21 có thể đúng với một số người, nhưng có thể là quá nhiều so với bạn. Thay vào đó, hãy lắng nghe cơ thể. Hãy để ý đến cảm giác và các hiện tượng xảy ra sau mỗi lần x.uất t.inh. Bạn có thấy thoải mái? Có thấy mệt mỏi? Vùng kín hay những bộ phận khác có dấu hiệu gì bất thường? Hoặc có những hiệu ứng phụ nào sau khi x.uất t.inh hay không?

Nếu như mọi thứ vẫn bình thường, và bạn cảm thấy thoải mái sau khi t.hủ d.âm hoặc quan hệ mà không có bất kì hiện tượng nào kì lạ thì cứ hãy tự tin rằng mình đang làm đúng. Đừng nên “cố đ.ấm ăn xôi” để đạt được đến 21 lần (hay những con số khác) khi cơ thể bạn không thoải mái. Mặt khác, nếu bạn cảm thấy đau vùng kín, cảm thấy mệt mỏi, đầu óc mơ hồ sau mỗi lần t.hủ d.âm hoặc quan hệ, thì có khả năng bạn đang x.uất t.inh quá thường xuyên, vượt ngưỡng chịu đựng của mình đấy.

5 thói quen của đàn ông “hủy hoại” một bộ phận quan trọng trên cơ thể, nhất là điều đầu tiên dừng ngay thôi

Tuyến t.iền liệt là bộ phận quan trọng của phái mạnh. Mặc dù vậy, rất nhiều người không chú ý “bảo dưỡng” nó mà vô tư duy trì những thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ quan này mà không hề hay biết.

Ngồi lâu

Áp lực công việc khiến cho con người hiện đại ngày càng có khuynh hướng ngồi lâu, ít vận động. Hành vi này sẽ tạo thành “chèn ép” trực tiếp lên tuyến t.iền liệt, dẫn đến tuyến thể bị sung huyết, gây cản trở cho dịch tiết ra từ cơ quan này, lâu ngày sinh ra viêm nhưng không phải do nhiễm khuẩn.

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nam giới sau khi ngồi khoảng 40 phút nên đứng dậy đi lại thư giãn các cơ, hoặc nếu bạn lái xe thì cũng nên chú ý có những khoảng dừng để thay đổi tư thế cho thoải mái hơn, tránh tắc nghẽn tuần hoàn m.áu, tê mỏi cơ bắp và làm “bí” tuyến t.iền liệt.

5 thoi quen cua dan ong huy hoai mot bo phan quan trong tren co the nhat la dieu dau tien dung ngay thoi b49 5208939

Bia rượu thành thói quen

Tần suất “cạn ly” của cánh đàn ông dường như ngày càng phổ biến hơn bởi những buổi bàn chuyện làm ăn hoặc tụ họp thư giãn sau giờ làm việc. Thói quen bia rượu thường xuyên sẽ làm giãn các mạch m.áu, kéo theo hệ lụy là tuyến t.iền liệt rất nhanh chóng bị sung huyết, dần dần sẽ dẫn đến các bệnh ở bộ phận này.

Người vốn đã có bệnh ở tuyến t.iền liệt mà còn nghiện bia rượu thì tình trạng viêm nhiễm sẽ càng khó điều trị và cũng dễ tái phát trở lại. Nghiên cứu cho thấy, tuyến t.iền liệt sau khi “say” cần phải mất từ 3 đến 5 ngày mới có thể hồi phục.

Nghiện thực phẩm cay

Các món cay sẽ gây kích thích lên tuyến t.iền liệt và cả niệu đạo, làm các mạch m.áu bị giãn nở nhưng sức đề kháng của tuyến t.iền liệt thì giảm xuống, tạo điều kiện cho vi khuẩn, độc bệnh xâm nhập, sinh sôi và phát triển gây viêm, nặng hơn còn trở thành bệnh mãn tính.

5 thoi quen cua dan ong huy hoai mot bo phan quan trong tren co the nhat la dieu dau tien dung ngay thoi da2 5208939

Không giữ ấm đúng cách

Nếu như t.inh h.oàn của đàn ông thường sợ nóng thì tuyến t.iền liệt lại đặc biệt sợ lạnh. Nguyên nhân chủ yếu là do khi nhiễm lạnh, tuyến thể của tuyến t.iền liệt bị co lại, mạch m.áu nở rộng tạo thành sung huyết mãn tính, dẫn đến áp suất bên trong niệu đạo tăng lên.

Thường xuyên nhịn tiểu

Tác hại trực tiếp nhất của thói quen nhịn tiểu chính là khiến các vi khuẩn có hại có cơ hội “thừa thắng xông lên”. Trong tình trạng bình thường, đoạn dưới của niệu đạo ở đàn ông có không ít vi khuẩn ký sinh và được “rửa trôi” qua hành động tiểu tiện. Do đó, nếu bạn nhịn tiểu lâu ngày sẽ làm suy yếu tác dụng này, gây viêm niệu đạo và tuyến t.iền liệt.

5 thoi quen cua dan ong huy hoai mot bo phan quan trong tren co the nhat la dieu dau tien dung ngay thoi 91c 5208939

Làm “chuyện ấy” quá tải

Bất kể sức khỏe, thể chất của bạn mạnh mẽ thế nào thì thói quen duy trì tần suất gối chăn quá nhiều đều gây hại đến tuyến t.iền liệt và những cơ quan khác trong cơ thể. Khi “hành sự”, tuyến t.iền liệt sẽ ở trạng thái sung huyết, nếu trong thời gian ngắn mà bạn l.àm c.huyện ấ.y nhiều lần thì mức độ sung huyết càng tăng, làm giảm khả năng miễn dịch, dễ bị viêm nhiễm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *