Có 4 đặc điểm này đó là dấu hiệu bạn có t.uổi thọ ngắn

Ai mà chẳng ao ước có được một sức khỏe tốt để duy trì t.uổi thọ bền lâu, nhưng nếu có 4 đặc điểm sau đây ở phần trên cơ thể thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn có t.uổi thọ ngắn.

T.uổi thọ trung bình của một người sẽ phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt hàng ngày. Với những người duy trì được lối sống sinh hoạt lành mạnh thì t.uổi thọ của họ cũng sẽ được củng cố nhiều hơn.

Để nhận biết xem mình có phải là người sống thọ hay không, bạn chỉ cần nhìn vào 4 đặc điểm dưới đây. Nếu không có 4 dấu hiệu này ở “phần trên” cơ thể thì xin chúc mừng là sức khỏe của bạn rất tốt, khả năng sống thọ là rất cao. Muốn biết t.uổi thọ cao hay ngắn, bạn chỉ cần nhìn vào 4 dấu hiệu xấu ở “phía trên” là rõ

1. Bụng bự

Có 2 vấn đề chính sẽ dẫn đến tình trạng bụng to, thứ nhất là người có bụng béo đơn thuần, còn thứ hai là người bị tràn dịch vùng bụng. Béo bụng là tình trạng tích tụ lượng mỡ thừa nhiều ở vùng bụng. Tuy nhiên, nó cũng là loại bệnh nguy hiểm nhất trong các loại béo phì.

Béo bụng không chỉ gây thừa cân mà còn làm nội tạng tích tụ nhiều mỡ, dẫn đến nguy cơ gan nhiễm mỡ, rối loạn chuyển hóa và một vài vấn đề khác. Hậu quả là làm tăng mỡ m.áu và mắc bệnh tiểu đường cao, gây ảnh hưởng đến t.uổi thọ về sau.

co 4 dac diem nay do la dau hieu ban co tuoi tho ngan 0ab 5257156.gif

2. Hay bị chóng mặt, choáng váng đầu óc

Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tình trạng thiếu m.áu, tụt huyết áp sau khi gặp phải hiện tượng chóng mặt. Tuy nhiên, đối với những người từng gặp phải các vấn đề như huyết áp cao, tăng mỡ m.áu, xơ vữa động mạch thì họ cũng dễ xuất hiện các triệu chứng như chóng mặt, đau đầu.

Khi các động mạch não dần co cứng và bị thu hẹp lại, việc cung cấp m.áu lên não cũng sẽ bị ảnh hưởng. Lâu dần mà để tình trạng bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe lẫn t.uổi thọ của bạn.

co 4 dac diem nay do la dau hieu ban co tuoi tho ngan d31 5257156

3. Đau vai và lưng

Tình trạng đau vai gáy có liên quan đến bệnh lý ở vùng cổ vai gáy, thường gặp là hiện tượng căng cơ vai, thoái hóa đốt sống cổ… Người bệnh không chỉ có cảm giác đau nhức khớp mà còn làm ảnh hưởng tới các hoạt động của cơ thể.

Nếu các hoạt động xương khớp vẫn diễn ra bình thường nhưng gần đây có biểu hiện đau mỏi vai gáy lâu ngày không thuyên giảm thì có thể là do bệnh liên quan đến ung thư ở các cơ quan nội tạng. Sau khi tế bào ung thư di căn vào xương, cơn đau sẽ tăng lên nhanh chóng khiến người bệnh có cảm giác khó chịu.

co 4 dac diem nay do la dau hieu ban co tuoi tho ngan 927 5257156

4. Ho lâu ngày không khỏi

Ho là một chức năng tự bảo vệ của đường hô hấp, thông qua ho, các dị vật trong đường hô hấp sẽ được loại bỏ kịp thời để giúp đường hô hấp được thông thoáng. Sau khi khởi phát các bệnh đường hô hấp, người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng ho như viêm phế quản cấp và mãn tính, viêm họng, viêm amidan… gây khó chịu về đường hô hấp.

Sau khi uống thuốc hay điều trị một thời gian mà bệnh không thuyên giảm, thậm chí còn xuất hiện triệu chứng tức ngực, khó thở thì nên cẩn thận vì có thể đã biến chuyển sang bệnh phổi, gây ảnh hưởng đến t.uổi thọ nếu không được chữa trị sớm.

co 4 dac diem nay do la dau hieu ban co tuoi tho ngan 31b 5257156

Bạn có thể sống thêm tới 7 năm, kể cả khi mắc bệnh mãn tính, nhờ làm việc cực đơn giản này

Nghiên cứu cho thấy một lối sống lành mạnh sẽ giúp cho cả phụ nữ và đàn ông sống lâu hơn.

Các thói quen như không hút thuốc và tập thể dục thường xuyên có thể giúp tăng t.uổi thọ 5-7 năm, ngay cả đối với những người mắc bệnh mãn tính, theo một nghiên cứu vừa thực hiện.

Nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Leicester, Anh, chỉ ra rằng không hút thuốc là thói quen tốt nhất giúp tăng cường sức khỏe và có thể giúp sống lâu hơn. Các thói quen tốt khác là tập thể dục thường xuyên, có một chế độ ăn lành mạnh và không uống rượu.

Đối tượng của nghiên cứu là 480.000 người trưởng thành, được theo dõi trong ít nhất 6 năm. Dữ liệu về 480.000 người được lấy từ Ngân hàng sinh học Vương quốc Anh – một cơ sở dữ liệu về thông tin di truyền và sức khỏe của hơn nửa triệu người.

Nghiên cứu đ.ánh giá sự hiện diện của 36 bệnh mãn tính và liệu lối sống lành mạnh có ảnh hưởng đến t.uổi thọ của người tham gia hay không.

ban co the song them toi 7 nam ke ca khi mac benh man tinh nho lam viec cuc don gian nay 464 5255265

Không hút thuốc là thói quen tốt nhất giúp tăng cường sức khỏe và có thể giúp sống lâu hơn. Các thói quen tốt khác là tập thể dục thường xuyên, có một ăn lành mạnh và không uống rượu.

Yogini Chudasama, tác giả chính của nghiên cứu, nói: “Ngày càng nhiều người đang sống với các căn bệnh mãn tính, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hằng ngày của họ”.

“Với quyền truy cập vào tập dữ liệu của hơn 450.000 người trưởng thành ở Vương quốc Anh, chúng tôi có thể nghiên cứu những lợi ích của lối sống lành mạnh ở những người mắc nhiều bệnh mãn tính”, Chudasama giải thích.

Bệnh mãn tính được định nghĩa là một tình trạng sức khỏe thể chất hoặc tinh thần lâu dài như ung thư, sa sút trí tuệ, hen suyễn, tiểu đường, suy tim… Các nhà nghiên cứu đ.ánh giá người tham gia về cường độ tập thể dục, uống rượu, có hút thuốc hay không và chế độ ăn uống lành mạnh như thế nào trước khi đ.ánh giá sức khỏe tổng thể.

Nghiên cứu cũng xét đến sắc tộc, tình trạng công việc và chỉ số khối cơ thể (BMI).

ban co the song them toi 7 nam ke ca khi mac benh man tinh nho lam viec cuc don gian nay d8b 5255265

Phụ nữ và đàn ông đều có thể sống lâu hơn nếu có những thói quen lành mạnh.

Và kết quả là: ở nhóm đàn ông có hai bệnh mãn tính trở lên, những người có điểm số “rất khỏe mạnh” được tin là sống lâu hơn 6,3 năm nhờ những thói quen lành mạnh. Đàn ông “khỏe mạnh” thì sống lâu hơn 4,5 năm nhờ những thói quen này, bất chập bệnh mãn tính.

Với phụ nữ có hai bệnh mãn tính trở lên, nhóm “rất khỏe mạnh” sống lâu hơn 7,6 năm và nhóm “khỏe mạnh” thêm 6,4 năm nhờ những thói quen tốt.

Ở t.uổi 45, những người hút thuốc có t.uổi thọ ước tính ngắn hơn từ 5-6 năm so với những người không hút thuốc, nghiên cứu cho thấy.

Các nhà khoa học công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí Plos Medicine. Họ nói rằng nghiên cứu cho thấy việc áp dụng lối sống lành mạnh có thể có lợi cho những người đã mắc bệnh mãn tính.

Chudasama kết luận: “Chúng tôi nhận thấy một lối sống lành mạnh, đặc biệt là kiêng hút thuốc, giúp tăng t.uổi thọ lên tới 7 năm”.

“Nghiên cứu của chúng tôi có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng. Hy vọng những phát hiện này cho thấy không bao giờ là quá muộn để thực hiện những thay đổi quan trọng về lối sống”, Chudasama nói thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *